Toán [Lớp 11] Tổ hợp - Xác suất . Cùng 1 đề ra có thể dẫn đến nhiều cách hiểu về phép thử ???

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét ví dụ : Cho dãy số 0 ,1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 .Tính xác suất để lập được 1 số lẻ gồm 5 chữ số khác nhau lớn hơn 50000.
Bạn A bảo phép thử là " lập 1 số gồm 5 chữ số "
Bạn B bảo phép thử là " lập 1 số gồm 5 chữ số khác nhau "
Bạn C bảo phép thử là " lập 1 số gồm 5 chữ số lẻ khác nhau "
Vậy ý kiến nào là đúng , hay tất cả đều đúng hả mọi người ?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Hạnh Hớn Hở

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2017
17
3
21
23
Nam Định
abcde là các số cần tìm.
abcde là số lẻ => e [tex]\epsilon[/tex] {1;3;5;7}
abcde < 50000 nên có 3 TH:
- a=5
Khi đó: e [tex]\epsilon[/tex] {1;3;7} ; b,c,d có 6C3 cách chọn
=> Có: 1.3.6A3 cách
- a=6
Khi đó: e [tex]\epsilon[/tex] {1;3;5;7} ; b,c,d có 6C3 cách chọn
=> Có: 1.4.6A3 cách chọn
- a=7
Khi đó: e [tex]\epsilon[/tex] {1;3;5} ; b,c,d có 6C3 cách chọn
=> Có: 1.3.6A3 cách chọn
=> Tổng cộng có: 1200 cách chọn
Gọi A là biến cố lập được một số lẻ gồm 5 chữ số khác nhau lớn hơn 50000.
n(A)=1200
n(om)=7.[tex]8^{4}[/tex]

=> Xác suất:[tex]\frac{n(A)}{n(om)}[/tex]=[tex]\frac{75}{1792}[/tex]

Mình không chắc đâu, bạn kiểm tra lại nhé.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom