[lớp 11] tổ hợp chỉnh hợp hoán vị

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, thầy giáo có 3 quyển sách toán khác nhau cho 3 bạn mượn(mỗi bạn 1 quyển). sang tuần sau thầy giáo thu lại và tiếp tục cho 3 bạn mượn 3 quyển đó.hỏi có bao nhiêu cách cho bạn mượn sách mà không bạn nào phải mượn quyển đã đọc
2,có 3 quả cầu được đặt vào 3 cái hộ khác nhau( ko nhất thiết hộp nào cũng có quả cầu).hỏi có bao nhiêu cách đặt nếu:
a, các quả cầu giống hệt nhau
b, các quả cầu đôi 1 khác nhau
mọi người làm hộ nha
 
C

cuimuoimuoi_1969

1, thầy giáo có 3 quyển sách toán khác nhau cho 3 bạn mượn(mỗi bạn 1 quyển). sang tuần sau thầy giáo thu lại và tiếp tục cho 3 bạn mượn 3 quyển đó.hỏi có bao nhiêu cách cho bạn mượn sách mà không bạn nào phải mượn quyển đã đọc
2,có 3 quả cầu được đặt vào 3 cái hộ khác nhau( ko nhất thiết hộp nào cũng có quả cầu).hỏi có bao nhiêu cách đặt nếu:
a, các quả cầu giống hệt nhau
b, các quả cầu đôi 1 khác nhau
mọi người làm hộ nha
Bài 1: Có 3 cách để không cho mượn trùng
Bài 2:
a/ 3 + 3.2.$C^2_3$ + 3.3 = ...
b/ 3 + 3.3.3 + $[2.(A^2_3)]^3$
 
D

duongdenvq

mình không biết gõ khí hiệu tổ hợp, chỉnh hợp.ai biết thì chỉ mình với!
đáp án là:
1. có: 3!-1= 5 cách
2. số cách bỏ 3 quả vào cùng 1 hộp: 3 cách
số cách bỏ 2 quả cầu vào cùng 1 hộp: (tổ hợp chập 1 của 3)*(tổ hợp chập 1 của 2)= 5
số cách bỏ mỗi quả cầu vào một hộp: 1 cách
vậy có: 3+5+1=9 cách
(THa: các quả cầu giống hệt nhau)
còn th b nữa nhưng giờ mình phải chuẩn bị đi học rùi. hsau mình gửi:)
 
Top Bottom