[lớp 11]tính thể tích và khoảng cách

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi giúp mình với:D:D

tứ diện ABCD có AD vuông góc với đáy. AC=AD=4cm, AB=3cm,BC=5cm
a, tính thể tích khối đa diện
b, tính khoảng cách từ A đến (BCD)
2, hình chóp tứ giác đều S.ABCD cạnh đáy bằng a. E đối xứng với D qua trung điểm của SA.M,N lần lượt là trung điểm của AE,BC. tính khoảng cách giữa 2 đg thẳng MN,AC
 
N

nguyenbahiep1

mọi ng ơi giúp mình với:D:D

tứ diện ABCD có AD vuông góc với đáy. AC=AD=4cm, AB=3cm,BC=5cm
a, tính thể tích khối đa diện
b, tính khoảng cách từ A đến (BCD)

bài 1 nên ghi rõ đáy là gì có thể hiểu đáy ở đây là ABC

a)

thấy tam giác ABC có cặp cạnh 3,4,5 vậy vuông tại A

[laTEX]V = \frac{DA.AB.AC}{6} = 8 cm^3[/laTEX]

b)

hạ hình chiếu của A xuống (BCD) là H thì H là trực tâm của tam giác BCD

[laTEX]\frac{1}{AH^2} = \frac{1}{AD^2}+ \frac{1}{AC^2} + \frac{1}{AB^2} \\ \\ AH = \frac{6.\sqrt{34}}{17}[/laTEX]
 
Top Bottom