Toán [Lớp 11] Tính liên tục của hàm số

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
24
Hà Nội
xyz
View attachment 44393
Bài này em chịu luôn ạ, anh chị nào giỏi giúp em với!!!!
Ta chủ cần xét tính liện tục tại x=3.... [tex]\lim_{x\rightarrow 3^{-}}f(x)=b-1=f(3)=\lim_{x\rightarrow 3^{+}}f(x)[/tex]
Dễ thấy b-1 là 1 số hữu hạn nên [tex]\lim_{x\rightarrow 3^{+}}f(x)=\lim_{x\rightarrow 3^{+}}\frac{x+1-a^{^{2}}}{(x-3)(\sqrt{x+1}+a)}\rightarrow a^{2}=4[/tex]
nêna=2..... [tex]\frac{1}{4}=b-1\rightarrow b=\frac{5}{4}[/tex].......................
 

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
đáp án b là đúng mà hỏi gì nữa
 
Top Bottom