Vật lí [Lớp 11] Tĩnh điện

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2017-12-11_22-2-50.png
thực hiện chia nhỏ
cả thanh thành n phần = nhau chiều dài dx điện tích dQ
ta có [tex]dF=\frac{qo.dQ.k}{\varepsilon r^{2}}[/tex]
ta có [tex]Q\leftrightarrow L[/tex]
[tex]dQ\leftrightarrow dx[/tex]
=> [tex]dQ=\frac{Q.dx}{L}[/tex]
chiếu lên chiều dương => chiều lực tác dụng ngc chiều dương
=> [tex]F=\int dF=\int \frac{qo.dQ.k}{\varepsilon x^{2}}=\int_{a}^{L+a} \frac{qo.Q.dx.L}{\varepsilon x^{2}}[/tex] phần sau lấy tích phân thay cận là đc r ạ
 
Top Bottom