Toán [Lớp 11] Tìm nghiệm n trong khai triển

MPEEx

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
92
46
36
24
Trà Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]4C_{n+1}^{3} + 2C_{n}^{2} = A_{n}^{3}[/tex]

Các đồng chí vào giải thử coi ra nghiệm n=5 hay n=11, tui và bạn tui cùng giải nhưng kết quả lại khác nhau, kiểm tra lại thì thấy điều đúng cả, còn các bạn thì giải ra nghiệm nào? Nhớ chụp lại bài giải cho tui nhé, yêu <3
r41r41r41
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[tex]4\frac{(n+1)!}{3!(n+1-3)!}+2\frac{n!}{2!(n-2)!}=\frac{n!}{(n-3)!}[/tex]
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[tex]4\frac{(n+1)!}{3!(n+1-3)!}+2\frac{n!}{2!(n-2)!}=\frac{n!}{(n-3)!}[/tex]

=>[tex]\frac{4.(n+1)n(n-1)}{3.2}+\frac{2n(n-1)}{2}=n(n-1)(n-2)[/tex]
 

MPEEx

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
92
46
36
24
Trà Vinh
[tex]4\frac{(n+1)!}{3!(n+1-3)!}+2\frac{n!}{2!(n-2)!}=\frac{n!}{(n-3)!}[/tex]

=>[tex]\frac{4.(n+1)n(n-1)}{3.2}+\frac{2n(n-1)}{2}=n(n-1)(n-2)[/tex]
[tex]\frac{2n(n^{2}-n+n-1)}{3}+n(n-1)-n(n^{2}-2n-n+2)=0 <=> 3.2n(n^{2}-1)+3(n^{2}-n)-3n^{3}+6n^{2}+3n^{2}-6n=0 <=> 6n^{3}-6n+3n^{2}-3n-3n^{3}+6n^{2}+3n^{2}-6n=0 <=> 3n^{3}+12n^{2}-15n=0[/tex]
 

MPEEx

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
92
46
36
24
Trà Vinh
[tex]4\frac{(n+1)!}{3!(n+1-3)!}+2\frac{n!}{2!(n-2)!}=\frac{n!}{(n-3)!}[/tex]

=>[tex]\frac{4.(n+1)n(n-1)}{3.2}+\frac{2n(n-1)}{2}=n(n-1)(n-2)[/tex]
[tex]\inline \frac{2n(n^{2}-n+n-1)}{3}+n(n-1)-n(n^{2}-2n-n+2)=0 <=> 3.2n(n^{2}-1)+3(n^{2}-n)-3n^{3}+6n^{2}+3n^{2}-6n=0 <=> 6n^{3}-6n+3n^{2}-3n-3n^{3}+6n^{2}+3n^{2}-6n=0 <=> 3n^{3}+12n^{2}-15n=0[/tex]
mình ra 5, bạn coi lại xem mình có làm sai chỗ nào ko
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[tex]\frac{2n(n^{2}-n+n-1)}{3}+n(n-1)-n(n^{2}-2n-n+2)=0 <=> 3.2n(n^{2}-1)+3(n^{2}-n)-3n^{3}+6n^{2}+3n^{2}-6n=0 <=> 6n^{3}-6n+3n^{2}-3n-3n^{3}+6n^{2}+3n^{2}-6n=0 <=> 3n^{3}+12n^{2}-15n=0[/tex]
ngay đằng sau dấu tương đương cái 3.2n(n^{2}-1) sai nè
bạn có mẫu là 3 sao quy đồng còn nhân 3
bạn hk lại quy đồng nha
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Mình nhân 3 cho cả phương trình để khử mẫu là 3 ý bạn
ừ thế nhưng bạn nhân 3 thì phải nhân cả tử và mẫu đúng ko=>mẫu biểu thức 1 sẽ là 3.3=9=>bạn quy đông sai
mẫu số chung là 3
cái biểu thức 1 có mẫu 3 rùi nhân làm gì bạn
trời nói với bạn đau đầu quá
@chi254
em nói cho bạn ý xem quy đồng như thế nào nhá
 
  • Like
Reactions: MPEEx
Top Bottom