[lớp 11] tìm lực,hợp lực tác dụng lên 1 điện tích điểm

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 2 vật thể giống nhau,mỗi vật thừa 1 electron.tìm khối lượng mỗi vật để lực tĩnh điện = lực hấp dẫn
2, 2 hạt bụi ở trong không khí cách nhau r=3cm, mỗi hạt mang điện tích q=[TEX]-9,6.10^{-13}[/TEX] C
a,tính lực hút tĩnh điện giữa 2 điện tích
b,tính số e dư trong mỗi hạt bụi, biết điện tích của e =[TEX]-1,6.10^{-19}[/TEX]
3,đặt 3 điện tích q1=8.10^-9, q2=q3=-8,10^- C đặt tại 3 đỉnh của 1 tam giác đều cạnh a=6cm trong không khí.xác định lực điện tác dụng lên q0=6.10^-9 đặt tại tâm O của tam giác
 
A

alexandertuan


1) m: khối lượng mỗi vật theo đề mỗi vật sẽ mang điện là 1-
F điện=$\dfrac{9*10^9 e^2}{r^2}$ với e là điện tích electron
F hấp dẫn=$\dfrac{G*m^2}{r^2}$
2 cái = nhau \Rightarrow m=1,86*$10^{-9}$ kg
3) gợi ý : $q_{10} , q_{20} và q_{30}$
sau đó tìm hợp lực của $q_{20} và q_{30}$ bằng cách áp dụng quy tắc hình bình hành với góc giữa 2 hợp lực là 120 độ gọi hợp lực =F'
dễ thấy F' trùng với $q_{10}$ ($q_1$ là >0 còn 2 cái còn lại là dấu âm nhá)
F=F' + $q_{10}$ (độ lớn) vì 2 lực cùng phương cùng chiều
2) a) áp dụng công thức thôi F=$10^{13} * x^4$
b) mỗi hạt dư 1 e
 
Top Bottom