Toán 11 [Lớp 11] tìm góc giữa 2 mp

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
26
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
Last edited:

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
gọi I là trung điểm CD
ta có góc SIO=góc(SCD),(ABCD))
tính SI=(a căn 3) /2
cos SIO= 1/ căn 3
p/s chú ý là chóp tứ giác đều thì SO là đcao
chóp tứ giác đều có các cạnh = nhau
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gấu Trắng

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
Cho hình chóp tứ giác đều có cạnh = a. Tính góc giữa mặt bên và một mặt đáy. giúp mình với cảm ơn truớc nhag ^^!
mình nghĩ hình chóp này có tất cả cạnh bằng a
gọi O là giao điểm ac và bd ( đáy abcd là hình vuông )
=> so vuông (abcd)
gọi I là trung điểm cd.=> oi vuông bc mà bc vuông so => bc vuông (soi) => bc vuông si
=> góc giữa mặt bên ( sbc) và đáy là góc sio
si = (a căn 3)/2
oi=a/2
soi=90 độ
=> tính được góc sio
 
Top Bottom