Toán [Lớp 11] Tìm giới hạn của hàm số

Lê Hoàng Đức Barcelona

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng mười 2014
427
259
194
Quảng Bình
THPT Đồng Hới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]lim\frac{3sin^{2}(n^{3}+2)+(-1)^{n}}{1+2n^{2}}[/tex]
2. [tex]lim\frac{3sin^{6}n+5cos^{2}(n^{2}+1)}{1+n^{2}}[/tex]
3. [tex]lim\frac{3^{\frac{n}{2}}-2^{2n}}{5^{n}+3^{\frac{n}{2}}}[/tex]
4. [tex]lim\frac{1-4^{n}+5^{n}}{3^{n}(3^{n-1}-5)}[/tex]
Giải chi tiết giúp mình với ạ. mình cảm ơn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
1. [tex]lim\frac{3sin^{2}(n^{3}+2)+(-1)^{n}}{1+2n^{2}}[/tex]
2. [tex]lim\frac{3sin^{6}n+5cos^{2}(n^{2}+1)}{1+n^{2}}[/tex]
3. [tex]lim\frac{3^{\frac{n}{2}}-2^{2n}}{5^{n}+3^{\frac{n}{2}}}[/tex]
4. [tex]lim\frac{1-4^{n}+5^{n}}{3^{n}(3^{n-1}-5)}[/tex]
Giải chi tiết giúp mình với ạ. mình cảm ơn nhiều ạ
bạn xem thử đúng ko nha
mk mới nghĩ đc 2 câu
 

Attachments

  • 1520862910292-1719188856.jpg
    1520862910292-1719188856.jpg
    771.2 KB · Đọc: 61

luulong0302@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2018
13
15
6
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
C1 , C2 Dùng định lí nếu [tex]\large \left \| Un \right \|\leq Vn[/tex] và lim(Vn)= thì lim Un=0
[tex]\large \left \| f(x) \right \|\leq[/tex] (3+(-1)^n)/(1+2n^2)
lim vn=0 suy ra lim un=0 . hehe đúng nhé khỏi lo
 
Top Bottom