[lớp 11] tìm giao tuyến

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho tứ duện ABCD.gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC. K là 1 điểm trên cạnh BD và không trùng với trung điểm của BD.tìm giao điểm của CD và AD với mặt phẳng (MNK)
2, cho tứ diện ABCD. M,N là 2 điểm lần lượt trên AC và AD. O là 1 điểm bên trong tam giác BCD.tìm giao tuyến của:
a, MN và (ABO)
b, AO và (BMN)
3, cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình thang, cạnh đáy lớn AB. gọi I,J,K là ba điểm lần lượt trên SA,AB,BC.
a, tìm giao điểm của IK với (SBD)
b, tìm các giao điểm của mặt phẳng (ỊK) với SD và SC
mọi người làm hộ nha.thanks mọi người
 
H

heodat_15

3.a.
-gắn IK vào mặt phẳng(SAK)
-Gọi AK giao với BD tại M
Ta có giao tuyến của (SAK) với (SBD) là SM
-Gọi IK giao với SM tại N=> IK giao với (SBD) tại N
b.
-Gắn SC vào (SAC)
- JK giao với AC tại H=> giao tuyến của (IJK) với (SAC) là IH
Gọi IH giao với SC tại K=> SC giao với (IJK) là K
- Gắn SD vào (SDB)
- Gọi BD giao với JK tại P=> giao tuyến của (SBD) với (IJK) là NP => Gọi NP giao với SD tại Q=> SD giao với (IJK) là Q
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
1.
- Gắn MN vào (ACD)
- Kéo dài BO cắt CD tại I
- Ta có $AI = (ABO) \bigcap (ACD) \Rightarrow J = MN \bigcap (AI)$
là giao điểm của MN với (ABO)
2. Gắn AO vào (ABI)
ta có $(BMN) \bigcap (ABI) = BJ \Rightarrow K = BJ \bigcap AO$
là giao điểm của AO với (BMN)
 
Top Bottom