[lớp 11] tìm giao tuyến

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho tứ diện (ABCD).M là 1 điểm trong tam giác ABD, n là 1 điểm trong tam giác ACD. tìm giao tuyến của các cặp mặt phẳng (AMN) và(BCD),(DMN) và (ABC)
, cho tứ diện SBCD.trên AC và AD lần lượt lấy các điểm M,N sao cho MN không song song CD. gọi O là 1 điểm bên trong tam giác BCD
a,tìm giao tuyến của (OMN) và (BCD)
b, tìm giao điểm của BC và BD với mặt phẳng ( OMN)
mọi người làm hộ mình bài này nha
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

- Kéo dài AM, AN cắt BD, DC tại I, K
- Kéo dài DM, DN cắt AB, AC tại P và Q
Giao tuyến theo thứ tự là IK và PQ nhé
 
T

tunglam_95_01

Bai tap cung khong kho nam.
Ta co: (AMN) dao (BCD)=IJ
(AMN) dao (DMN)=MN
(AMN) dao (ABC)=AK
Voi. I la dao cua AM voi BD
J la dao cua AN voi CD
K la dao cua IJ voi BC { vi IJ cung thuoc mat phang AMN }
Tran trong
Tunglam_95_01
 
Top Bottom