Toán [Lớp 11] Tìm điều kiện của thiết diện-Hình không gian (khó)

ngan15082001ngan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
3
0
16

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
(P) giao ABC = M
BC nằm trong (ABC)
BC // (P)
=> giao tuyến của (P) với (ABC) là MI (I thuộc AC)
cmtt NK là giao tuyến của (P) với (BCD)
=>thiết diện là MINK
MI // BC => AM/AB = MI/BC
NK // BC => DN/DC = NK/BC
MI // NK => MINK là hình thang
MINK là hbh <=> MI=NK
<=> MI/BC = NK/BC
<=> AM/AB = DN/DC
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom