[lớp 11] quy tắc đếm

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ X đếnn Y có 3 tuyến đi a,b,c. từ Y đến Z có 2 tuyến đi 1,2. hỏi:
a, có bao nhiêu cách thực hiện lộ trình
b, nếu 1 lộ trình gồm 1 lượt đi và 1 lượt về thì có bn cách
c, nếu tuyến lượt về phả khác tuyến lượt đi thì có bao nhiêu cách
 
D

dien0709

từ X đếnn Y có 3 tuyến đi a,b,c. từ Y đến Z có 2 tuyến đi 1,2. hỏi:
a, có bao nhiêu cách thực hiện lộ trình
b, nếu 1 lộ trình gồm 1 lượt đi và 1 lượt về thì có bn cách
c, nếu tuyến lượt về phả khác tuyến lượt đi thì có bao nhiêu cách

a) $3.2=6$ cách

b)có 6 cách để về , ycbt=>có $6.6=36$ cách

c)Bớt đi 1 cách=>về còn 5 cách,ycbt=>có $6.5=30$ cách
 
Top Bottom