[Lớp 11] PT lượng giác

G

guiltycrown2110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A, B, C là 3 góc của tam giác ABC. CM các đẳng thức sau:
a/$sinA+sinB+sinC=4cos\frac{A}{2}.cos\frac{B}{2}.cos\frac{C}{2}$
b/$cosA+cosB+cosC=1+4sin\frac{A}{2}.sin\frac{B}{2}.sin\frac{C}{2}$
c/$sin2A+sin2B+sin2C=4sinA.sinB.sinC$
d/$cos2A+cos2B+cos2C=-1-4cosA.cosB.cosC$
e/$sin^2A+sin^2B+sin^2C=2(1+cosA.cosB.cosC)$
f/$cos^2A+cos^2B+cos^2C=1-2cosA.cosB.cosC$
Chú ý tiêu đề + latex
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

a. sinA + sinB + sinC = 2sin[TEX]\frac{A + B}{2}[/TEX]cos[TEX]\frac{A - B}{2}[/TEX] + 2sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]cos[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]
= 2cos[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX] + 2cos[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]cos[TEX]\frac{A+B}{2}[/TEX]
= 2cos[TEX]\frac{C}{2}[/TEX](cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX] + cos[TEX]\frac{A+B}{2}[/TEX])
= 4cos[TEX]\frac{A}{2}[/TEX]cos[TEX]\frac{B}{2}[/TEX]cos[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]
 
A

anhsomatem365

cái này lớp mấy vậy, nhìn vô là nhức đầu rồi, giờ mà còn có dạng chứng minh kiểu này nữa à
 
Top Bottom