giải phương trình (cot\frac{x}{3}-1)(cot\frac{x}{2}+1)=0
H heodat_15 8 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [TEX](cot\frac{x}{3}-1)(cot\frac{x}{2}+1)=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [TEX](cot\frac{x}{3}-1)(cot\frac{x}{2}+1)=0[/TEX]
H heocon436 8 Tháng tám 2012 #2 điều kiện : sinx/3 khác 0, sinx/2 khác 0 [TEX](cotx/3-1)(cotx/2+1)=0[/TEX] cotx/3-1=0 <=> [ cotx/2+1=0 [TEX]x = \frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] <=> [TEX]x = -\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] [TEX]x = \frac{3\pi}{4}+k3\pi[/TEX] <=> [TEX]x = - \frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX] các giá trị này thoã mãn điều kiện,vậy phương trình có 2 họ nghiệm Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2012
điều kiện : sinx/3 khác 0, sinx/2 khác 0 [TEX](cotx/3-1)(cotx/2+1)=0[/TEX] cotx/3-1=0 <=> [ cotx/2+1=0 [TEX]x = \frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] <=> [TEX]x = -\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] [TEX]x = \frac{3\pi}{4}+k3\pi[/TEX] <=> [TEX]x = - \frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX] các giá trị này thoã mãn điều kiện,vậy phương trình có 2 họ nghiệm
H heodat_15 8 Tháng tám 2012 #3 heocon436 said: điều kiện : sinx/3 khác 0, sinx/2 khác 0 [TEX](cotx/3-1)(cotx/2+1)=0[/TEX] cotx/3-1=0 <=> [ cotx/2+1=0 x/3= [TEX]\frac{pi}{4}+kpi[/TEX] <=>[ x/2= [TEX]-\frac{pi}{4}+kpi[/TEX] x=[TEX]\frac{3pi}{4}+k3pi[/TEX] <=>[ x=[TEX]-\frac{pi}{2}+k1pi[/TEX] các giá trị này thoã mãn điều kiện,vậy phương trình có 2 họ nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai giải thích hộ mình với tại sao bài này phải xét điều kiện vậy với lạilamf thế nào để biết nghiệm có thoã mãn với điều kiện hay không
heocon436 said: điều kiện : sinx/3 khác 0, sinx/2 khác 0 [TEX](cotx/3-1)(cotx/2+1)=0[/TEX] cotx/3-1=0 <=> [ cotx/2+1=0 x/3= [TEX]\frac{pi}{4}+kpi[/TEX] <=>[ x/2= [TEX]-\frac{pi}{4}+kpi[/TEX] x=[TEX]\frac{3pi}{4}+k3pi[/TEX] <=>[ x=[TEX]-\frac{pi}{2}+k1pi[/TEX] các giá trị này thoã mãn điều kiện,vậy phương trình có 2 họ nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai giải thích hộ mình với tại sao bài này phải xét điều kiện vậy với lạilamf thế nào để biết nghiệm có thoã mãn với điều kiện hay không
G gau_gau_gau_00 9 Tháng tám 2012 #4 xét dk vì cot(x/3)=(cos(x/3)/sin(x/3)) mà sin(x/3) là mẫu số nên phải #0.còn cot(x/2) cũng vậy lun.hj
xét dk vì cot(x/3)=(cos(x/3)/sin(x/3)) mà sin(x/3) là mẫu số nên phải #0.còn cot(x/2) cũng vậy lun.hj