[lớp 11]phương trình lượng giác cơ bản

M

miumiu34

[lớp 11] phương trình lượng giác cơ bản

b, điều kiện:[TEX]sin(x- \frac{pi}{4}) khác 0[/TEX]
[TEX]cos2xcot(x- \frac{pi}{4})=0[/TEX]
=> [TEX]cos2xcos(x-\frac{pi}{4})=0[/TEX]
cos2x=0
=> [
cos([TEX]x-\frac{pi}{4})=0[/TEX]
x=[TEX]\frac{pi}{4}+k\frac{pi}{2}[/TEX]
=>[
x=[TEX]\frac{3pi}{4}+kpi[/TEX]
do điều kiện, các giá trị x=[TEX]\frac{pi}{4}+2m\frac{pi}{2}[/TEX], m thuộc Z bị loại .vậy nghiệm của phương trình là:
x=[TEX]\frac{pi}{4}+(2m+1)\frac{pi}{2}[/TEX] m thuộc Z và x=[TEX]\frac{3pi}{4}+kpi[/TEX], k thuộc Z
 
H

heocon436

b, điều kiện:[TEX]sin(x- \frac{pi}{4}) khác 0[/TEX]
[TEX]cos2xcot(x- \frac{pi}{4})=0[/TEX]
=> [TEX]cos2xcos(x-\frac{pi}{4})=0[/TEX]
cos2x=0
=> [
cos([TEX]x-\frac{pi}{4})=0[/TEX]
x=[TEX]\frac{pi}{4}+k\frac{pi}{2}[/TEX]
=>[
x=[TEX]\frac{3pi}{4}+kpi[/TEX]
do điều kiện, các giá trị x=[TEX]\frac{pi}{4}+2m\frac{pi}{2}[/TEX], m thuộc Z bị loại .vậy nghiệm của phương trình là:
x=[TEX]\frac{pi}{4}+(2m+1)\frac{pi}{2}[/TEX] m thuộc Z và x=[TEX]\frac{3pi}{4}+kpi[/TEX], k thuộc Z
mọi người giải thích hộ mình chỗ này với:do điều kiện, các giá trị x=[TEX]\frac{pi}{4}+2m\frac{pi}{2}[/TEX], m thuộc Z bị loại .vậy nghiệm của phương trình là:
x=[TEX]\frac{pi}{4}+(2m+1)\frac{pi}{2}[/TEX] m thuộc Z
 
G

gau_gau_gau_00

câu a

latex.php

<=>(3sin(x)-4sin^3(x))/(4sos^3(x)-3cos(x))=0
dk:4sos^3(x)-3cos(x)#0
=>x#pi/2 +kpi
và x#arccos(3/4)+k2pi
pt <=>3sin(x)-4sin^3(x)=0
<=>sin(x)=(căn 3)/2
hoặc sin(x)=(-căn 3)/2
tới đây bạn tự giải típ ngen.:p
 
K

khunjck

c, tanx.tan2x= -1 Đk:...............

\Leftrightarrow[TEX]\frac{sinx}{cosx}.\frac{sin2x}{cos2x}=-1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx.sin2x = -cosx.cos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2.sin^2x.cosx + cosx.cos2x=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cosx.(2.sin^2x + cos2x) = 0[/TEX]

..............
 
G

gau_gau_gau_00

sửa câu a

latex.php

<=>(3sin(x)-4sin^3(x))/(4sos^3(x)-3cos(x))=0
dk:4sos^3(x)-3cos(x)#0
=>x#(+-)pi/6 +k2pi
và x#(+-)(6pi/5)+k2pi
và x#pi/2 +kpi
pt <=>3sin(x)-4sin^3(x)=0
<=>sin(x)=(căn 3)/2
hoặc sin(x)=(-căn 3)/2
hoặc sin(x)=0:)>-:D
tới đây bạn tự giải típ ngen.nhớ kết hợp dk để loại nghiệm...sr hum wa còn sót 1 nghiệm.
hjhj:D:p
 
Top Bottom