[lớp 11] phương trình bậc nhất đối với sinx và cosx

T

truongduong9083

Câu 1. Biến đổi thành
$$cos2x - \sqrt{3}sin2x+2=- 6cos(x+\dfrac{\pi}{6})$$
$$cos(2x+\frac{\pi}{3})+3cos(x+\dfrac{\pi}{6})+1=0$$
Đặt $t = x+\dfrac{\pi}{6}$ là xong nhé
Câu 2. Bạn chứng minh
$$4sin^3xcoss3x +4cos^3xsin3x = 3sin4x$$ là xong
(Sử dụng công thức hạ bậc nhé)
 
Last edited by a moderator:
M

miumiu34

Câu 1. Biến đổi thành
$$cos2x - \sqrt{3}sin2x+2=- 6cos(x+\dfrac{\pi}{6})$$
$$cos(2x+\frac{\pi}{3})+3cos(x+\dfrac{\pi}{6})+1=0$$
Đặt $t = x+\dfrac{\pi}{6}$ là xong nhé
Câu 2. Bạn chứng minh
$$4sin^3xcoss3x +4cos^3xsin3x = 3sin4x$$ là xong
(Sử dụng công thức hạ bậc nhé)
bạn làm rõ câu 1 hộ mình cái, mình vânzx chưa hiểu chỗ đặt ẩn
 
T

truongduong9083

Câu 1. Biến đổi thành
$$cos2x - \sqrt{3}sin2x+2 = 3(sinx - \sqrt{3}cosx)$$
$$2cos(2x+\frac{\pi}{3})+2=- 6cos(x+\dfrac{\pi}{6})$$
$$cos(2x+\frac{\pi}{3})+3cos(x+\dfrac{\pi}{6})+1=0$$
Đặt $t = x+\dfrac{\pi}{6}$ là xong nhé (vì $2x+\frac{\pi}{3} = 2t$ ).
Đến đây dễ rồi:
$$cos2t+3cost+2 = 0$$
Bạn giải tiếp nhé
 
Top Bottom