[Lớp 11] Phương trình bậc 3

A

asroma11235

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Box 10 em hẻo quá! Nhờ mấy anh chị bài này :D
[TEX]u,v,t > 0[/TEX] là 3 nghiệm của phương trình:
[TEX]ax^3+bx^2+cx+d=0 [/TEX] (a tất nhiên khác 0 ).
Chứng minh: [TEX]u^7+v^7+t^7 \geq - \frac{b^3.c^2}{81a^5}[/TEX]
(Trích đề thi Olym"pig" 30 -4 lần 5)
:khi:
 
B

buimaihuong

-Box 10 em hẻo quá! Nhờ mấy anh chị bài này :D
[TEX]u,v,t > 0[/TEX] là 3 nghiệm của phương trình:
[TEX]ax^3+bx^2+cx+d=0 [/TEX] (a tất nhiên khác 0 ).
Chứng minh: [TEX]u^7+v^7+t^7 \geq - \frac{b^3.c^2}{81a^5}[/TEX]
(Trích đề thi Olym"pig" 30 -4 lần 5)
:khi:

áp dụng viet ta có

[TEX]\left{\begin{u+v+t=\frac{-b}{a}}\\{u.v+v.t+t.u =\frac{c}{a}\\{u.v.t = {-d}{a}} [/TEX]

lên mạng search xem
 
A

asroma11235

áp dụng viet ta có

[TEX]\left{\begin{u+v+t=\frac{-b}{a}}\\{u.v+v.t+t.u =\frac{c}{a}\\{u.v.t = {-d}{a}} [/TEX]

lên mạng search xem

Lên mạng, lên mạng, cái gì cũng lên mạng... >"<
Thế đây không phải mạng à!!!!!!!!!!
Biết thì giải ra, đùng có spam :(
Bạn làm Tmod mà thế à?

.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom