[lớp 11]phương trình bậc 2 đối với 1 hàm số lượng giác

H

hoan1793

câu 3 nhé

1+cos2x+cos4x=0

=> 1+cos2x+2cox(2x)^2-1=0

=>cos2x(2cos2x+1)=0

=> cox2x=0 hoặc cos2x=-1/2

đến đây bạn tự giải tiếp nhé

:D
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]3.(1-cos6x )+ 2cos^6x -1 -4 = 0 \\ 2cos^6x -3cos6x -2 = 0 \\ cos6x = -\frac{1}{2}[/TEX]
 
N

newstarinsky

nốt nhé

$2) cos^2(3x+\dfrac{\pi}{2})-cos^23x-3cos(\dfrac{\pi}{2}-3x)+2=0\\
\Leftrightarrow sin^23x-cos^23x-3sin3x+2=0\\
\Leftrightarrow 2sin^23x+3sin3x+1=0$
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Mình giải lại chỗ đó cho bạn nhé
$$6sin^2{3x}+cos12x = 4$$
$$\Leftrightarrow 3(1 - cos6x)+2cos^2{6x} - 1 = 4$$
$$\Leftrightarrow 2cos^2{6x} - 3cos6x - 2 = 0$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} cos6x = 2 (L) \\ cos6x = - \frac{1}{2} \end{array} \right.$$
Đến đây bạn làm tiếp nhé
 
Top Bottom