[lớp 11] ôn violympic toán

H

heocon436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,có bao nhiêu số tự nhiên đôi 1 khác nhau lấy từ tập {1,2,3,4,5,6,7,8}chia hết cho 5

2,
có bao nhiêu cách bố trí 10 học sinh vào 5 căn phòng sao cho mỗi phòng có đúng 2 học sinh

3
, xác suất bắn trúng vòng 10 của Hùng là 0,4.Hùng bắn 3 lần.X là số lần băn trúng vòng 10. V(X)=?

4
,1 bình chứa 17 viên bi, 8 đỏ, 5 trắng , 4dden . lấy ngẫu nhiên 4 viên.tính xác suất để lấy đúng 4 viên đen

5
, có bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 3 chữ số

6
,1 hộp đựng 2 viên bi đỏ, 3 trắng, 5 vàng.lấy ngẫu nhiên 4 viên bi từ hộp đó.tính xác suất để số viên bi lấy ra khôgn đủ 3 màu

7
, tìm nghiệm nguyên thuộc(-5;5) của:
[TEX] \sqrt[]{x^2-4x+3}- \sqrt[]{2x^2-3x+1} \geq x-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pisces36

mình lm thế này ko biết có đúng ko
4,n ([tex]\large\Omega[/tex])= [tex]C_17^4[/tex]
n(A)=[tex]C_4^1.C_8^1.C_5^2+ C_1^4.C_2^8.C_5^1[/tex]=880
=> P(A)= 44/119

5, vì là sô chẵn nên c thuộc {0,2,4,6,8} với c=0
cách chọn a,b là chỉnh hợp chập 2 của 9
=> có 72 số
với c khác 0, chọn c có 4 cách
chọn a có 9 cách
cách chọn b là chỉnh hợp chập 1 của 9
=> có 324 số
vậy có 73+324=396 số
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1,có bao nhiêu số tự nhiên đôi 1 khác nhau lấy từ tập {1,2,3,4,5,6,7,8}chia hết cho 5

số có 1 chữ số: a : có 1 cách chọn là số 5 = 1 cách
số có 2 chữ số: ab , a có 7 cách chọn,b có 1 cách chọn = 7 cách
số có 3 chữ số:abc , a có 7,b có 6 = 42
........................................................
số có 8 chữ số: abcdefgh, a có 7,b có 6, c có 5 , d có 4 , e có 3 ,f có 2, g có 1, h có 1

đáp án

1+7+7.6+7.6.5+7.6.5.4 + 7.6.5.4.3+7.6.5.4.3.2+7.5.4.3.2.1 = ?


 
Top Bottom