[lớp 11]ôn tập

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hàm cố
y=[TEX]\frac{5}{6+7sin2x}[/TEX]
a, tính A=[TEX]\frac{5}{6+7sin2a}[/TEX] biết tana=0,2
b, tính đạo hàm của hàm số đã cho
c, xác định các khoảng trên đó y' ko dương
2, giải phương trình
a,[TEX]\sqrt[]{1-cosx}[/TEX]=sinx (x thuôc[pi; 3pi]
b,[TEX](cos\frac{x}{4}-3sinx)[/TEX]sinx+(1+sin[TEX]\frac{x}{4}[/TEX] -3cosx=0
3,tính cấp số cộng tăng, biết tổng ba số hạng đầu của nó bằng 27 và tổng các bình phương của chúng băng 275
 
N

nguyenbahiep1

3,tính cấp số cộng tăng, biết tổng ba số hạng đầu của nó bằng 27 và tổng các bình phương của chúng băng 275

cấp số cộng tăng có d > 0

[laTEX]u_1+u_2+u_3 = 3u_1+3d = 27 \\ \\ \Leftrightarrow u_1+d = 9 \Leftrightarrow u_1 = 9 -d\\ \\ u_1^2 + (u_1+d)^2 + (u_1+2d)^2 = 275 \\ \\ (9-d)^2 + ( 9-d+d)^2 + (9-d+2d)^2 = 275 \\ \\ (d-9)^2 + (d+9)^2 = 194 \\ \\ 2d^2 + 162 = 194 \Rightarrow d = 4 , u_1 = 5[/laTEX]
 
Top Bottom