[lớp 11] ôn tập lượng giác

H

heocon436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, nghiệm nhỏ nhất thuộc ([TEX]o^0; 180^o[/TEX]):
[TEX] tanx+(2\sqrt[]{3}-3)cot -2=0[/TEX]
2, tam giác đều nội tiếp đường tròn bán kính R=4 có diẹn tích S=[TEX]\sqrt[]{a}[/TEX](a>0). tìm a?
3, GTNN của: y=/sinx/+/cosx/
4, số nghiệm thuộc (-pi;pi/4) của:
[TEX]\sqrt[]{3}sin2x +cos2x=\sqrt[]{2}[/TEX]
mọi người làm hộ nhá
 
N

nguyenbahiep1

4, số nghiệm thuộc (-pi;pi/4) của:
latex.php

mọi người làm hộ nhá

[laTEX]2sin (2x + \frac{\pi}{6}) = \sqrt{2} \\ \\ TH_1: 2x + \frac{\pi}{6} = \frac{\pi}{4}+k2.\pi \\ \\ \Rightarrow x = \frac{\pi}{24} +k.\pi , k \in Z\\ \\ -\pi < \frac{\pi}{24} +k.\pi < \frac{\pi}{4} \\ \\ -\frac{25}{24} < k < \frac{5}{24} \\ \\ \Rightarrow k = 0 , -1 \Rightarrow co-2-nghiem \\ \\ \Rightarrow TH_2: 2x + \frac{\pi}{6} = \frac{3\pi}{4}+k2.\pi \\ \\ \Rightarrow x = \frac{7\pi}{24} +k.\pi \\ \\ -\pi < \frac{7\pi}{24} +k.\pi < \frac{\pi}{4} \\ \\ -\frac{31}{24} < k < -\frac{1}{24} \\ \\ \Rightarrow k = -1 \Rightarrow co-1-nghiem \\ \\ dap-an: co-3-nghiem[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2, tam giác đều nội tiếp đường tròn bán kính R=4 có diẹn tích S=
latex.php
(a>0). tìm a?

tam giác đều ABC có cạnh là x

[laTEX]S = \sqrt{a} = \frac{x^2.\sqrt{3}}{4} = \frac{x^3}{4.R} \\ \\ \frac{x^2.\sqrt{3}}{4} = \frac{x^3}{16} \\ \\ \Rightarrow x = 4\sqrt{3}\\ S = \sqrt{a} = 12.\sqrt{3} = \sqrt{432} \Rightarrow a = 432[/laTEX]
 
Top Bottom