[lớp 11]ôn tập hình không gian

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA=SB=SC=SD=a[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]. O là tâm của hình vuông ABCD.
a,gọi M là trung điểm của CD hạ OH vuông góc với SM, chứng minh H là trực tâm tam giác SCD
b,tính góc giữa 2 mặt phẳng (SCD) và (ABCD)
c,tính k/c giữa SM và BC; SM và AB
 
N

nguyenbahiep1

1, cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA=SB=SC=SD=a[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]. O là tâm của hình vuông ABCD.
a,gọi M là trung điểm của CD hạ OH vuông góc với SM, chứng minh H là trực tâm tam giác SCD
b,tính góc giữa 2 mặt phẳng (SCD) và (ABCD)
c,tính k/c giữa SM và BC; SM và AB

Câu a

OC,OD,OS vuông góc với nhau từng đôi 1 , OH là hình chiếu của O trên SDC nên H là trực tâm

(Để rõ hơn bạn mở bài tập SGK phần vuông góc)

câu b

góc đó là góc SMO

tình MO và SO đơn giản rồi dùng tan

câu c

d(SM,BC) = d(BC,SMO) = d(C,SMO) = MC

gọi I trung điểm AB

d(SM,SB) = d(I,SDC) = 2d(O,SCD) = 2OH
 
Top Bottom