Toán [Lớp 11] Nhị thức Niu-tơn

MPEEx

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
92
46
36
24
Trà Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô cậu chú bác vào đây có thể giải chi tiết ra từng chữ từng số giúp mình 2 bài này với về cái số hạng tổng quát á, mình giải kiểu j cũng không ra giống đáp án. Cíu tui với ~~~ <3 <3 <3 :r3:r3:r3

Sao không ai care tui hết vậy trời ~~~ :((((((((
Tui đã giải tới khúc 10Ck.1^(10-k).(-1)^(2k-10) rồi, ai giúp tui với ~~~ :r3:r3:r3
 

Attachments

  • 000.PNG
    000.PNG
    33.9 KB · Đọc: 102
  • 00.PNG
    00.PNG
    39.2 KB · Đọc: 91
Last edited by a moderator:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
SHTQ:10Ck(-1)^k*x^(-10+k)*x^k
=10Ck*(-1)^k*x^^2k-10)
có vẻ anh đang làm mọi thứ rối lên
trong đề bạn ghi rất rõ mà

Cô cậu chú bác vào đây có thể giải chi tiết ra từng chữ từng số giúp mình 2 bài này với về cái số hạng tổng quát á, mình giải kiểu j cũng không ra giống đáp án. Cíu tui với ~~~ <3 <3 <3 :r3:r3:r3
lưu ý
x=x12\sqrt{x}=x^{\frac{1}{2}}
có ẽ bạn thắc mắc chỗ này
 
Last edited by a moderator:

MPEEx

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
92
46
36
24
Trà Vinh
SHTQ:10Ck(-1)^k*x^(-10+k)*x^k
=10Ck*(-1)^k*x^2k-10)
cái đó là từ (1/x)^10-k hả bạn?

lưu ý
x=x12\sqrt{x}=x^{\frac{1}{2}}
có ẽ bạn thắc mắc chỗ này
hk, cái đó tui biết rồi, có cái là tui giải ra ko đc giống với phần hướng dẫn thôi, nên hiện tại tui rất bối rối, bạn có thể giải chi tiết từng bước ra cho mình tham khảo được ko? JFBQ00156070202A
 
Last edited by a moderator:

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
(2x4y)30=k=030.C30k.(2x)30k.(4y)k(2\sqrt{x}-4y)^{30}=\sum_{k=0}^{30}.C_{30}^{k}.(2\sqrt{x})^{30-k}.(-4y)^{k}=k=030.C30k.230k.x30k2.(4)k.yk\sum_{k=0}^{30}.C_{30}^{k}.2^{30-k}.x^{\frac{30-k}{2}}.(-4)^{k}.y^{k}
(1xx)10=k=010.C10k.(1x)10k.(x)k=k=010.C10k.(1)k.x2k10(\frac{1}{x}-x)^{10}=\sum_{k=0}^{10}.C_{10}^{k}.(\frac{1}{x})^{10-k}.(-x)^{k}=\sum_{k=0}^{10}.C_{10}^{k}.(-1)^{k}.x^{2k-10}
có đoạn nào không hiểu nhỉJFBQ00134070103A
 

MPEEx

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
92
46
36
24
Trà Vinh
Tui đã hiểu r, thank các bạn nhiều lắm, thì ra mẫu x ở dưới đem lên tử sẽ thành x^(-1), đó là vấn đề mà tui hk hiểu ~~, sau một buổi ngâm cứu, tui đã thông não :r2:r2:r2 mà tiện thể tui cũng hk rõ là tại sao lại như vậy, cái đó là điều hiển nhiên chăng? hay cái đó là một công thức, nếu vậy có ai chứng minh ra cho tui lưu thông máu não luôn một thể <3
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Tui đã hiểu r, thank các bạn nhiều lắm, thì ra mẫu x ở dưới đem lên tử sẽ thành x^(-1), đó là vấn đề mà tui hk hiểu ~~, sau một buổi ngâm cứu, tui đã thông não :r2:r2:r2 mà tiện thể tui cũng hk rõ là tại sao lại như vậy, cái đó là điều hiển nhiên chăng? hay cái đó là một công thức, nếu vậy có ai chứng minh ra cho tui lưu thông máu não luôn một thể <3
trời ơi
bạn có phải 2k1 ko vậy
cái đó là cái căn bản nhất 1/x=x^-1 vj thôi
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
mik phục bạn thật đây nhe s mik trích một góc ra
230k.(4)k=230k.(2)2k=(2)30k+2k=(2)30+k2^{30-k}.(-4)^{k}=2^{30-k}.(-2)^{2k}=(-2)^{30-k+2k}=(-2)^{30+k}
 
  • Like
Reactions: MPEEx

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
bạn ơi, trong đáp án sao mất số 4 vậy bạn?
Thật ra: 230k.(4)k=230k.4k.(1)k=230k.22k.(1)k=230+k.(1)k2^{30-k}.(-4)^k=2^{30-k}.4^k.(-1)^k=2^{30-k}.2^{2k}.(-1)^k=2^{30+k}.(-1)^k
Giống nhau cả thôi nhỉ,chỉ là đáp án thu gọn chút thoy,,^^
 
  • Like
Reactions: toilatot and MPEEx
Top Bottom