Vật lí [Lớp 11] Nguồn điện

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 38
Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó upload_2017-11-18_21-3-58.png = 12 V; r = 0,5 Ω; R1 = R2 = 2 Ω; R3 = R5 = 4 Ω; R4 = 6 Ω. Điện trở của ampe kế và của các dây nối không đáng kể. Số chỉ của ampe kế là

upload_2017-11-18_21-3-59.png

A
0,15 A.

B
0,25 A.

C
0,5 A.

D
1 A.

Câu 39
Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó upload_2017-11-18_21-3-59.png = 12 V; r = 0,5 Ω; R1 = 1 Ω; R2 = R3 = 4 Ω; R4 = 6 Ω. Chọn phương án đúng.

upload_2017-11-18_21-3-59.png

A
Cường độ dòng điện trong mạch chính là 2 A.

B
Hiệu điện thế giữa hai đầu R3 là 6,4 V.

C
Hiệu điện thế giữa hai đầu R4 là 5 V.

D
Công suất của nguồn điện là 144 W.

Câu 40
Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó nguồn điện có suất điện động upload_2017-11-18_21-3-59.png = 6,6 V, điện trở trong r = 0,12 Ω; bóng đèn Đ1 loại 6 V - 3 W; bóng đèn Đ2 loại 2,5 V - 1,25 W. Coi điện trở của bóng đèn không thay đổi. Điều chỉnh R1 và R2 để cho các bóng đèn Đ1 và Đ2 sáng bình thường. Giá trị của (5R1 + R2) là

upload_2017-11-18_21-3-59.png

A
7,48 Ω.

B
9,4 Ω.

C
7,88 Ω.
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Câu 38
Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó View attachment 30609 = 12 V; r = 0,5 Ω; R1 = R2 = 2 Ω; R3 = R5 = 4 Ω; R4 = 6 Ω. Điện trở của ampe kế và của các dây nối không đáng kể. Số chỉ của ampe kế là

View attachment 30612

A
0,15 A.

B
0,25 A.

C
0,5 A.

D
1 A.

Câu 39
Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó View attachment 30610 = 12 V; r = 0,5 Ω; R1 = 1 Ω; R2 = R3 = 4 Ω; R4 = 6 Ω. Chọn phương án đúng.

View attachment 30613



A
Cường độ dòng điện trong mạch chính là 2 A.

B
Hiệu điện thế giữa hai đầu R3 là 6,4 V.

C
Hiệu điện thế giữa hai đầu R4 là 5 V.

D
Công suất của nguồn điện là 144 W.

Câu 40
Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó nguồn điện có suất điện động View attachment 30611 = 6,6 V, điện trở trong r = 0,12 Ω; bóng đèn Đ1 loại 6 V - 3 W; bóng đèn Đ2 loại 2,5 V - 1,25 W. Coi điện trở của bóng đèn không thay đổi. Điều chỉnh R1 và R2 để cho các bóng đèn Đ1 và Đ2 sáng bình thường. Giá trị của (5R1 + R2) là

View attachment 30614

A
7,48 Ω.

B
9,4 Ω.

C
7,88 Ω.
câu 1 C
câu 2 B
câu3 B
 
Top Bottom