[Lớp 11]Một số PTLG hay!

L

langtudoi4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$$2Cos(\frac{6x}{5}) +1 = 3Cos(\frac{8x}{5})$$
$$3(Sinx + \frac{Cos3x+Sin3x}{1+2Sin2x})=3+Cos2x$$
$$\frac{4Sin^22x +6Sin^2x -9-3Cos2x}{Cosx}=0$$
$$\frac{Cosx(2Sinx+3\sqrt{2})-2Cos^2x - 1}{1+Sinx} = 1$$
$$5Sinx-2=3(1-Sinx)tan^2x$$
$$Sin^8 x+Cos^8 x=\frac{17}{16}Cos^22x$$
Giải giúp em luôn đi ạ!
 
N

nguyenbahiep1

$$3(Sinx + \frac{Cos3x+Sin3x}{1+2Sin2x})=3+Cos2x$$

câu 2 nếu tôi không nhầm thì vế trái phải là 5 . ( ...) = 3 + cos 2x


[TEX] dk : sin 2x \not = -\frac{1}{2}\\ 3( \frac{2sinx.sin2x + sin x+cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=3+cos2x \\ 3( \frac{cosx - cos3x + sin x+cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=3+cos2x \\ 3( \frac{cosx + sin x+sin3x}{1+2sin2x})=3+cos2x \\ 3( \frac{cosx + 2sin 2x.cosx}{1+2sin2x})=3+cos2x \\ 3 cosx = 3 + 2cos^2x -1 \\ 2cos^2x - 3cosx + 2 = 0[/TEX]
 
Y

youaremysoul

$$5Sinx-2=3(1-Sinx)tan^2x$$


đk:.....................

pt \Leftrightarrow $5sinx - 2 = 3(1 - sinx)\dfrac{sin^2x}{cos^2x}$

\Leftrightarrow $5sinxcos^2x - 2cos^2x = - 3sin^2x(sinx - 1)$

\Leftrightarrow $5cos^2x(sinx - 1) + 3cos^2x + 3sin^2x(sinx - 1) = 0$

\Leftrightarrow $ 5cos^2x(sinx - 1) + 3(1 - sin^2x) + 3sin^2x(sinx - 1) = 0$

\Leftrightarrow $5(1 - sin^2x)(sinx - 1) - 3(sinx - 1)(sinx + 1) + 3sin^2x(sinx - 1) = 0$

\Leftrightarrow $(sinx - 1)( - 5sin^2x + 5 - 3sinx - 3 + 3sin^2x) = 0$
 
Top Bottom