Toán [Lớp 11] Một số pt lượng giác nâng cao cần giải quyết (part 1)

Sao Thiên Bình (Libra)

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
30
8
16
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần sự hướng dẫn (không phải giải chi tiết). Mong mọi người giúp đỡ !!!
1) cos20-\sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}sinx+4=cosx
2) \frac{\sqrt{3}}{cos^{2}x}+\frac{4+2sin2x}{sin2x}-2\sqrt{3}=2(cotx+1)
3) 3tan2x-\frac{3}{cos2x}-\frac{2tanx-2}{1+tanx}+4cos^{4}x=2
4) 2sin^{3}x-3=(3sin^{2}x+2sinx-3)tanx
5) 2(cos^{4}x-sin^{4}x)+1=\sqrt{3}cosx+sinx
6) 2sin^{3}x-cos2x+cosx=0
7) cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx)
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Gõ đề = latex đi nhé bạn

5) [TEX]2(cos^{4}x-sin^{4}x)+1=\sqrt{3}cosx+sinx[/TEX]

PT => [TEX](cos^{2}x-sin^{2}x)(cos^{2}x+sin^{2}x)+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}cosx+\frac{1}{2}.sinx[/TEX]
=> [TEX]cos2x+cos60^{o}=cosx.cos30^{o}+sinx.sin30^{o}[/TEX]
=> [TEX]2cos(x+30^{o}).cos(x-30^{o})=cos(x-30^{o})[/TEX]

Từ đây dễ rồi nhỉ
 

Sao Thiên Bình (Libra)

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
30
8
16
Bắc Giang
Gõ đề = latex đi nhé bạn



PT => [TEX](cos^{2}x-sin^{2}x)(cos^{2}x+sin^{2}x)+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}cosx+\frac{1}{2}.sinx[/TEX]
=> [TEX]cos2x+cos60^{o}=cosx.cos30^{o}+sinx.sin30^{o}[/TEX]
=> [TEX]2cos(x+30^{o}).cos(x-30^{o})=cos(x-30^{o})[/TEX]

Từ đây dễ rồi nhỉ
mk có sd latex mà copy vào nó lại như thế bạn có cách nào sửa đc ko
 
Top Bottom