Toán [lớp 11]Lượng giác

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]2\sin ^{2}x + 3\cos x = 0[/tex]
[tex](1+\sin ^{2}x)\cos x + (1+\cos ^{2}x)\sin x = 1 + \sin 2x[/tex]
[tex](1-\tan x)(1+\sin 2x)= 1+ \tan x[/tex]
[tex]\frac{1}{\sin x}+\frac{1}{\sin( x-\frac{3\prod }{2})} = 4\sin (\frac{7\prod }{4}-x)[/tex]
[tex]\sin ^{3}x - \sqrt{3}\cos ^{3}x = \sin x\cos ^{2}x-\sqrt{3}\sin ^{2}x\cos x[/tex]
 
  • Like
Reactions: toilatot

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
[tex]2\sin ^{2}x + 3\cos x = 0[/tex]
[tex](1+\sin ^{2}x)\cos x + (1+\cos ^{2}x)\sin x = 1 + \sin 2x[/tex]
[tex](1-\tan x)(1+\sin 2x)= 1+ \tan x[/tex]
[tex]\frac{1}{\sin x}+\frac{1}{\sin( x-\frac{3\prod }{2})} = 4\sin (\frac{7\prod }{4}-x)[/tex]
[tex]\sin ^{3}x - \sqrt{3}\cos ^{3}x = \sin x\cos ^{2}x-\sqrt{3}\sin ^{2}x\cos x[/tex]
mk nói cách giải thôi nha...giải chi tiết tthif ngại gõ quá:D:D:D
1) .. sinx^2 = 1- cosx^2
đưa về pt bậc 2 ẩn cosx giải bt
2) c nhân phá dấu ngoặc
pt <=> sinx +cosx + sinx cosx ( sinx + cosx ) -1- 2 sinx cosx =0
đặt sinx + cosx = t
--> 2sinx cosx = t^2 -1
giải pt ẩn t bt
3) pt <=> 1+ sin2x = [tex]\frac{1+ tanx}{1-tanx}[/tex] = [tex]\frac{1+ \frac{sinx}{cosx}}{1- \frac{sinx}{cosx}}[/tex] = [tex]\frac{sinx + cosx }{cosx - sinx} = \frac{(sinx+ cosx)^{2}}{cos2x}=\frac{1+sin2x}{cos2x}[/tex]
--> cos 2x = 1
4) phân tích với [tex]sin(x-\frac{3\pi }{2}) = cosx[/tex]
[tex]sin(\frac{7\pi }{4}-x)= \frac{-\sqrt{2}}{2}(cosx+sinx)[/tex]
sau khi ptich pt <--> [tex]\frac{sinx+cosx}{sinx.cosx}=\frac{-4.\sqrt{2}}{2}(sinx+cosx)[/tex]
đến đây dể r nhỉ
5[tex]sinx^{3}-sinx.cosx^{2}= \sqrt{3} cosx^{3}- \sqrt{3} sinx^{2}.cosx[/tex]
=[tex]sinx(sinx^{2}-cosx^{2})=\sqrt{3} cosx(cosx^{2}-sinx^{2})[/tex]
--> [tex]tanx = -\sqrt{3}[/tex]
oki............
 
Top Bottom