Vật lí [Lớp 11] Lực từ

Võ Thúy Nga

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
3
2
6
25
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn thẳng MN có chiều dài l, khối lượng của một đơn vị chiều dài của dây là D=0,04kg/m.Dây được treo bằng 2 dây nhẹ theo phương thẳng đứng và đặt trong từ trường đều có véctơ B vuông góc với mp chứa MN và dây treo,B=0,04T.Cho dòng điện I chạy qua dây.
a.Xác định chiều dài và độ lớn của I để lực căng của dây treo bằng 0
b.Cho MN=25cm,I=1,6A và có chiều từ M đến N.Tính lực căng của mỗi dây?

Bạn nào biết giúp mình với ! Thanks
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
mình giảI thích thêm ý a của bạn @Trung Lê Tuấn Anh để bạn có thể rõ lấy chiều dài l của dây ở đâu để tính
ta có khối lượng của một đơn vị chiều dài của dây là D=0,04kg/m nên khối lượng của cả dây là
[tex]m=D.l[/tex]
[tex]=>I=\frac{m.g}{B.l}=\frac{D.l.g}{B.l}=\frac{D.g}{B}[/tex]
@Võ Thúy Nga câu hỏi ý a của bạn chắc phải là xác định chiều của dòng điện chứ không phải chiều dài nhỉ, chắc bạn gõ nhầm
 
  • Like
Reactions: Võ Thúy Nga

Võ Thúy Nga

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
3
2
6
25
Phú Yên
mình giảI thích thêm ý a của bạn @Trung Lê Tuấn Anh để bạn có thể rõ lấy chiều dài l của dây ở đâu để tính
ta có khối lượng của một đơn vị chiều dài của dây là D=0,04kg/m nên khối lượng của cả dây là
[tex]m=D.l[/tex]
[tex]=>I=\frac{m.g}{B.l}=\frac{D.l.g}{B.l}=\frac{D.g}{B}[/tex]
@Võ Thúy Nga câu hỏi ý a của bạn chắc phải là xác định chiều của dòng điện chứ không phải chiều dài nhỉ, chắc bạn gõ nhầm
Một dây dẫn thẳng MN có chiều dài l, khối lượng của một đơn vị chiều dài của dây là D=0,04kg/m.Dây được treo bằng 2 dây nhẹ theo phương thẳng đứng và đặt trong từ trường đều có véctơ B vuông góc với mp chứa MN và dây treo,B=0,04T.Cho dòng điện I chạy qua dây.
a.Xác định chiều dài và độ lớn của I để lực căng của dây treo bằng 0
b.Cho MN=25cm,I=1,6A và có chiều từ M đến N.Tính lực căng của mỗi dây?

Bạn nào biết giúp mình với ! Thanks
Rất chi tiết cảm ơn bạn!
 
Top Bottom