[lớp 11]khảo sát hàm số

M

miumiu34

[lớp 11] khảo sát hàm số

b,TXD: D=R
y'=[TEX]3x^2[/TEX][TEX]\geq[/TEX]0 [TEX]\forall[/TEX] x
=> hàm số ko ĐB,NB, ko cực trị
[tex] \lim_{x\to +- vô cực} 3x^2[/tex]= +- vô cực
đô thị
87157028.png

mình ko biết là có đúng ko nữa
 
N

nguyenhanhnt2012

Hù

-Khảo sát này lên 12 mới học cơ mà nhể.Bài làm của em trên sai rồi.Hàm số ko đb,nb,ko cực trị thì làm sao em vđc.
-Các bước khảo sát:
B1:(Dù chỉ chiếm 1 dòng nhưng vai trò vô cùng quan trọng)Tập xác định.(Hàm bậc 3 thì luôn là D=R)
B2:Sự biến thiên:
+)Tính y'
+)Cho y'=o=>tìm ra nghiệm=>kết luận hàm đb hay nb(để làm đc bước này thì em nên kẻ bảng xét dấu ra nháp,chia khoảng,khoảng nào dấu + thì đồng biến,âm thì nghịch biến),hàm đạt cực trị tại những điểm nào.
+)Lim
+)Bảng biến thiên.
B3:Đồ thị.
+)Giao Ox:y=0=>x=?
+)Giao Oy:x=0=>y=?
Trước thì có tìm cả điểm uốn nữa nhưng giờ đáp án đề thi ĐH ko bắt tìm điểm uốn
 
M

miumiu34

-Khảo sát này lên 12 mới học cơ mà nhể.Bài làm của em trên sai rồi.Hàm số ko đb,nb,ko cực trị thì làm sao em vđc.
-Các bước khảo sát:
B1:(Dù chỉ chiếm 1 dòng nhưng vai trò vô cùng quan trọng)Tập xác định.(Hàm bậc 3 thì luôn là D=R)
B2:Sự biến thiên:
+)Tính y'
+)Cho y'=o=>tìm ra nghiệm=>kết luận hàm đb hay nb(để làm đc bước này thì em nên kẻ bảng xét dấu ra nháp,chia khoảng,khoảng nào dấu + thì đồng biến,âm thì nghịch biến),hàm đạt cực trị tại những điểm nào.
+)Lim
+)Bảng biến thiên.
B3:Đồ thị.
+)Giao Ox:y=0=>x=?
+)Giao Oy:x=0=>y=?
Trước thì có tìm cả điểm uốn nữa nhưng giờ đáp án đề thi ĐH ko bắt tìm điểm uốn
nhưng mà câu b y'=[TEX]3x^2[/TEX] thì DB,NB tại điểm nào
câu a với câu b y=0 thig giải ra nghiệm xấu thì với giao điểm với Ox,Oy thì mình tự cho y 1 gtri đc ko
 
Top Bottom