[lớp 11] hoán vị,chỉnh hợp tổ hợp

T

thuylinh_436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 trường có 50 học sinh giỏi xuất sắc trong đó có 4 cặp mà mỗi cặp ở cùng 1 lớp và 4 cặp ở 4 lớp khác nhau. cần chọn 1 nhóm 3 học sinh trong số 50 học sinh trên để trao học bổng sao cho không có cặp nào trùng lớp, có bn cách chọn?

2,số cách chia 11 người thành 2 nhóm có 6 người và 5 người

3, có 6 quyển sách khác nhau , hỏi có bao nhiêu cách chọn 4 quyển tặng cho 4 trong 6 học sinh
mọi ng làm hộ nha
 
T

thuylinh_436



ta chọn 6 người trong 11 người số người còn lại sẽ ở nhóm thứ 2

vậy ta có

[laTEX]C_{11}^6[/laTEX] cách chia
cho mình hỏi thêm sao lại chỉ có [TEX]C^6_11[/TEX] cách nhỉ,theo mình nghĩ thì nhóm 1 có [TEX]C^6_11[/TEX] cách, còn nhóm 2 có [TEX]C^5_11[/TEX] cách, rồi nhân lại với nhau chứ nhỉ
 
N

nguyenbahiep1

cho mình hỏi thêm sao lại chỉ có [TEX]C^6_11[/TEX] cách nhỉ,theo mình nghĩ thì nhóm 1 có [TEX]C^6_11[/TEX] cách, còn nhóm 2 có [TEX]C^5_11[/TEX] cách, rồi nhân lại với nhau chứ nhỉ

nói bằng con số cho đơn giản nhé

nhóm có 3 người

bạn cần chia nhóm thành nhóm có 1 người và nhóm có 2 ngưởi

hỏi có bao cách chia

số người gồm ABC

số cách : (A, BC) , (B,AC) , (C,BA)

hết

tức là có [laTEX]C_3^1 = C_3^2 = 3[/laTEX] cách

nếu làm theo của bạn

[laTEX]C_3^1.C_3^2 = 9[/laTEX] cách sai hoàn toàn phải không nào


Bây h phân tích theo cách tổng quát thì

cách chia 2 nhóm thực chất chỉ là việc chọn số lượng người cho 1 nhóm mà thôi, số lượng người còn lại đương nhiên sẽ cho vào nhóm 2
 
Top Bottom