Toán [ lớp 11] hình không gian

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, AA' vg (ABC). Đường chéo BC' của của mặt bên BCC'B' hợp vs (ABB'A') góc 30°.
a) tính AA'
b) gọi N là trung điểm của cạnh BB'. Tính góc giữa MN và (BA'C')

mn giúp mk vs...
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, AA' vg (ABC). Đường chéo BC' của của mặt bên BCC'B' hợp vs (ABB'A') góc 30°.
a) tính AA'
b) gọi N là trung điểm của cạnh BB'. Tính góc giữa MN và (BA'C')

mn giúp mk vs...
xét đáy A'B'C'
có C'H vuông A'B' với H= A'B' giao với C'H
H là hình chiếu của C'
=>góc HBC'=30 độ
A'B'C' đều => HC'= (a căn 3)/2.
tính cạnh HB'
=>cạnh HB
=>HB=AH
=>tính đc AA'
câu b sai đề kệ đi
 

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
xét đáy A'B'C'
có C'H vuông A'B' với H= A'B' giao với C'H
H là hình chiếu của C'
=>góc HBC'=30 độ
A'B'C' đều => HC'= (a căn 3)/2.
tính cạnh HB'
=>cạnh HB
=>HB=AH
=>tính đc AA'
câu b sai đề kệ đi
sao tính đc cạnh HB thế
 
  • Like
Reactions: toilatot

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
chưa hk thì thui z
à xem thử cái này đi
 

Attachments

  • 1520178791999-527841123.jpg
    1520178791999-527841123.jpg
    1.5 MB · Đọc: 118
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
mp(SAD) giao mp(SBC)=SH
BD vuông vs AD
SA vuông với BD
=>BD vuông mp(SAD)
=>BD vuông SH
SH lại là giao tuyến chung của 2 mp (SAD và (SBC)\
=>trên SH lấy diểm K là hình chiếu của điểm D
hay DK vuông SH
mà BD VUÔNG SH
=>SH vuông (bdk)
=>đó là góc
BKD
 
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
mp(SAD) giao mp(SBC)=SH
BD vuông vs AD
SA vuông với BD
=>BD vuông mp(SAD)
=>BD vuông SH
SH lại là giao tuyến chung của 2 mp (SAD và (SBC)\
=>trên SH lấy diểm K là hình chiếu của điểm D
hay DK vuông SH
mà BD VUÔNG SH
=>SH vuông (bdk)
=>đó là góc
BKD
quá chuẩn lun
 
Top Bottom