Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hình chóp SABCD đáy hình thang vuông tại A và B, AB = BC = a, AD = 2a. SA vuông với đáy, SA = 2a. M thuộc AB, (P) qua M, vuông góc vs AB. Đặt AM = x (0 < x < a)
a) Tìm thiết diện của hình chóp với (P), là hình gì?
b) Std =? tính theo a,x
2) Tứ diện SABC đáy tam giác đều cạnh a. SA vuông góc đáy, SA = 2a. (P) qua B, vuông góc vs SC. Tìm thiết diện tứ diện với (P). Tính Std.
3) Tứ diện SABC với ABC vuông cân đỉnh B. AB=a, SA vuông góc đáy, SA = a căn 3. M thuộc AB, (P) qua M, vuông góc vs AB. Đặt AM = x (0 < x < a). Tìm thiết diện tứ diện với (P), Std =?, x=? để Std max
a) Tìm thiết diện của hình chóp với (P), là hình gì?
b) Std =? tính theo a,x
2) Tứ diện SABC đáy tam giác đều cạnh a. SA vuông góc đáy, SA = 2a. (P) qua B, vuông góc vs SC. Tìm thiết diện tứ diện với (P). Tính Std.
3) Tứ diện SABC với ABC vuông cân đỉnh B. AB=a, SA vuông góc đáy, SA = a căn 3. M thuộc AB, (P) qua M, vuông góc vs AB. Đặt AM = x (0 < x < a). Tìm thiết diện tứ diện với (P), Std =?, x=? để Std max