Toán [Lớp 11] Hình không gian

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S ACDB có M là trung điểm của SA và N là trung điểm của SB
CHỨNG MINH RẰNG :
a) MN song song với CD
b) tìm giao điểm P của SC với (AND ) kéo dài AN và DP cắt nhau tại I
CHỨNG MINH RẰNG : SI // AB // CD
và SABI là hình gì2017-11-29-16-43-38.jpg
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a. MN // AB (đtb [tex]\Delta[/tex]SAB)
Mà AB // CD
=> MN // CD
b. (ACDB): AD[tex]\cap[/tex] CB = I
(MAD) [tex]\cap[/tex] (SCB) = NI
(SCD): SC [tex]\cap[/tex] NI = P
(SAN) [tex]\cap[/tex] (SPD) = SI, MN [tex]\epsilon[/tex] (SAN), CD [tex]\epsilon[/tex] (SPD)
=> SI // MN
=> SI // AB // CD (1)
Ta có: SI // MN, MA=MS => MN = [tex]\frac{1}{2}[/tex]SI
Mà MN = [tex]\frac{1}{2}[/tex]AB
=> SI = AB (2)
(1),(2) => SABI là hbh
 
Top Bottom