Toán [Lớp 11] Hình học

ngnhuhoa

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2014
1
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi chút nhé, mình khá dốt về môn hình học lớp 11 nên có hai bài này mình không làm đc, các bạn học mãi giúp mình nhé, mình cảm ơn
Câu 1: Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C) : x2 + y2+ 2x -4y- 11 = 0
a) VIẾT PHƯƠNG TRÌNH CỦA (C) qua phép đối xứng trục Ox
b) Tìm phép tịnh tiến biến (C) thanh (C') : (x- 10)2 + (y + 5)2 = 16
Câu 2:Cho đường tròn (O,R) đường kính AB. Một đường tròn(O',R') tiếp xúc với (O,R) và AB lần lượt tại C và D, ĐƯờng thẳng CD cắt (O,R) tại I. Chứng minh rằng I là trung điểm cảu cung AB
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
I(-1,2) R=4
â/ qua phép đối xứng trục Ox=>biến điểm I =>I'(-1,-2)
=>PT :( (x+1)^2+(x+2)^2=16
b/ (C') I'(10,-5) R'=4=R
=>giả sứ có 1 phép tịnh tiến vt u biến I=>Í
=>vtII'=vtu
cau 2 mình cx ko biết đúng k nếu sai bạn chỉ mình nhé

ta có R'=1/2 R
=>qua vị tự k=2 tâm C
=>BIẾN D=>I
CI là đk =>đpcm
 
Top Bottom