[lớp 11 hìn] tính khoảng cách

H

heocon436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a, xác định và tinh độ dài đoạn vuông góc chung của AB' và BC'
2, cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thoi cạnh a có góc BAD=60 độ và SA=SB=SD=[TEX]\frac{a\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
tính khoảng cách từ S đến (ABCD) và độ dai SC
 
N

nguyenbahiep1

2, cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thoi cạnh a có góc BAD=60 độ và SA=SB=SD=[TEX]\frac{a\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
tính khoảng cách từ S đến (ABCD) và độ dai SC

lấy O là trung điểm AC

Gọi H là trọng tâm tam giác BDA

bạn chỉ quan tâm đến hình SADB sẽ thấy đây là hình chóp tam giác đều

ABD là tam giác đều

SA = SB = SD

vậy chân đường cao là H ( trọng tâm ABD)

SH là khoảng cách từ S đến ABCD

[laTEX]SH = \sqrt{SA^2-AH^2} \\ AH = \frac{a\sqrt{3}}{3}[/laTEX]

Ta dễ dàng tính được HC vì đã biết AC = ?

từ đó xét tam giác vuông SHC

tính được SC dễ dàng



 
Top Bottom