[lớp 11] góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

P

pisces36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi làm hộ với
1,cho hình chóp S.ABC có SA=[TEX]\frac{a\sqrt[]{6}}{2} [/TEX]các cạnh còn lại bằng a. I là trung điểm BC.CM: SI vuông (ABC)
2, cho tứ diện đều ABCD,tình:
a, góc giưa AB và (BCD)
b, H là hình chiếu của A trên (ABC). tính góc giưa AH và (ACD)
 
H

heodat_15

có SI vuông BC và BC vuông AI=> SI vuông AI
mà SI vuông BC VÀ AI và BC nằm trong(ABC) nên SI vuông (ABC)
 
T

tranvanphi1993

hi

trong mp oxy thi song song hoac trung nhau.con mp oxyz thi ko khang dinh dco-+
 
I

i_am_challenger

câu 1:
Ta c/m được: SI vuông BC (1)
Tính được [tex]AI = SI = a\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
mà ta có: [tex]SA = a\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex]
\Rightarrow SI vuông AI ( Định lí Py-ta-go) (2)
(ABC): AI \bigcap_{}^{} BC = I (3)
Từ (1)(2)(3) \Rightarrow SI vuông (ABC)
 
H

heocon436

mọi người làm hộ bài này luôn với
cho tứ diện dều ABCD tính góc giữa AB và (BCD)
 
Top Bottom