[lớp 11]góc giữa 2 mặt phẳng

P

pisces36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tam giác ABC đều cạnh a.I là trung điểm BC,D đối xứng với A qua I.SD vuông góc vs (ABC).SD=[TEX]\frac{a\sqrt[]{6}}{2}[/TEX]CM:
a,(SAB)vuông(SAC)
b,(SBC) vuông (SAD)
2, hình chóp S.ABC đáy là tam giác vuông cân tại B,BA=BC=SA=a, SA vuông vs đáy.tính góc giữa (SAC) và (SBC)
 
M

miumiu34

2,
SC là giao tuyến của (SAC) và (SBC)
AC là hình chiếu của SC lên (SAC)
SA vuông AC
=>SA vuông SC và SA nàm trong (SAC) (1)
lại có BC vuông góc với SA và AB
=>BC vuông góc với SB
=>SB là hình chiếu của đường xiên SC
mà BC vuông góc với SB => SB vuông SC(2)
(1) VÀ (2)góc giữa 2 mp là góc giữa 2 đg thẳng SA,SB
.........
 
Top Bottom