[lớp 11] giải thích

N

nguyenbahiep1

bời vì hàm số này chỉ liên tục khi x < 2 và x > 2

tại x = 2 hàm số chưa chắc liên tục nên phải xét

muốn biết hàm có liên tục tại 2 hay không ta dùng công thức

[laTEX]\lim_{x \to 2} f(x) = f(2)[/laTEX]

muốn tính được xem có tồn tại [laTEX]\lim_{x \to 2} f(x)[/laTEX] hay ko thì lại phải xem

[laTEX]\lim_{x \to 2^+} f(x)[/laTEX]

có bằng

[laTEX]\lim_{x \to 2^-} f(x) [/laTEX]

hay không đó là lý do tại sao có mấy cái thắc mắc trên
 
T

thuylinh_436

bạn ơi cho mình hỏi luôn vâns đề này nhé. tại sao tập xác định của hàm số này là D=R, phải là D=R/{1} chứ
f(x)=
{[TEX]\frac{x-1}{\sqrt[]{2-x}-1}[/TEX] khi x<1
{-2x khi x[TEX]\geq[/TEX]1 tại x=1
 
H

heodat_15

bạn ơi cho mình hỏi luôn vâns đề này nhé. tại sao tập xác định của hàm số này là D=R, phải là D=R/{1} chứ
f(x)=
{[TEX]\frac{x-1}{\sqrt[]{2-x}-1}[/TEX] khi x<1
{-2x khi x[TEX]\geq[/TEX]1 tại x=1
với f(x)=[TEX]\frac{x-1}{\sqrt[]{2-x}-1}[/TEX] thid TXD:D=R/{1}
còn với f(x)=-2x thì TXD:D=1
hợp lại thì TXD là D=R
 
Top Bottom