M
miumiu34
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình chóp S.ABC có: SA=SB=SC=AB=AC=,BC=[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]. tính góc giưa AB,AC
cos(AB,SC)=[TEX]\frac{ \overline{AB}. \overline{SC}}{/ \overline{AB}// \overline{SC}/}[/TEX]
=[TEX]\frac{ \overline{AB}( \overline{SB}+ \overline{BC})}{x^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{ \overline{AB}. \overline{SB}+ \overline{AB} \overline{BC}}{x^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{ \overline{BA}. \overline{BS}- \overline{BA} \overline{BC}}{x^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{BA.BScos60^o- BA.BCcos120^o}{x^2}[/TEX]
=-1/2
=>(AB,SC)=60
cho mình hỏi tại sao phải đổi [TEX]\frac{ \overline{AB}. \overline{SB}+ \overline{AB}[/TEX] thành [TEX]\frac{ \overline{BA}. \overline{BS}- \overline{BA}[/TEX]
cos(AB,SC)=[TEX]\frac{ \overline{AB}. \overline{SC}}{/ \overline{AB}// \overline{SC}/}[/TEX]
=[TEX]\frac{ \overline{AB}( \overline{SB}+ \overline{BC})}{x^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{ \overline{AB}. \overline{SB}+ \overline{AB} \overline{BC}}{x^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{ \overline{BA}. \overline{BS}- \overline{BA} \overline{BC}}{x^2}[/TEX]
=[TEX]\frac{BA.BScos60^o- BA.BCcos120^o}{x^2}[/TEX]
=-1/2
=>(AB,SC)=60
cho mình hỏi tại sao phải đổi [TEX]\frac{ \overline{AB}. \overline{SB}+ \overline{AB}[/TEX] thành [TEX]\frac{ \overline{BA}. \overline{BS}- \overline{BA}[/TEX]