Toán Lớp 11: Giải phương trình lượng giác

trangtrangshop294

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
11
4
6
23
Bắc Giang

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam
1. Đặt t = sinx-cosx => ( sinx-cosx)^2 =t^2 <=> 1- 2sinxcosx =t^2 <=> -2sinxcosx = t^2-1 <=> 2sinxcosx = 1-t^2
pt <=> 1-t^2 +4 t =4 Bấm máy giải ra t rồi làm tiếp chắc đến đây bạn hiểu rồi nhỉ
2. sd ct cosa.cosb = 1/2 ( cos(a+b) + cos(a-b))
nếu không ra thì nhân thêm sin vào
 
Top Bottom