[lớp 11] giá trị nhỏ nhất

H

heocon436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giá trị nhỏ nhất của;
y=[TEX]\frac{cosx+2sinx+3}{2cosx-sinx+4}[/TEX]
2, d:3x-12y+12=0, đường thẳng a //d và cắt Ox,Oy tại A,B sao cho AB=[TEX]\sqrt[]{13}[/TEX]. tìm pt của a
3, tìm gt của sina biêt[TEX]0^o<a<90^o[/TEX] và tana=[TEX]2\sqrt[]{2}[/TEX]
 
T

thien0526

3) Áp dụng công thức [TEX]tan a=\frac{sin a}{cos a}[/TEX] và [TEX]sin^2 a+ cos^2 a=1[/TEX], ta tính được [TEX]sin a=\pm \frac{2\sqrt{2}}{3}[/TEX]

Vì [TEX]0^o<a<90^o[/TEX] nên [TEX]sin a>0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]sin a=\frac{2\sqrt{2}}{3}[/TEX]
 
N

noinhobinhyen

câu 1.

khi thi bạn cần làm rõ ràng đúng quy trình. mình chỉ làm qua loa ý tưởng này thôi.

$y=\dfrac{2sinx+cosx+3}{-sinx+2cosx+4}$

$<=> sinx(-y-2)+cosx(2y-1)=-4y+3$

điều kiện để ptlg này có nghiệm là

$(-y-2)^2+(2y-1)^2 \geq (-4y+3)^2$

...
 
Top Bottom