Vật lí (Lớp 11) Dòng điện không đổi.

Đan Thanh

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
32
7
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

clip_image002.jpg


Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó R1 = R3 = R5 = 3 \Omega ; R2 = 8 \Omega ; R4 = 6 \Omega ; U5 = 6 V. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB và cường độ dòng điện chạy qua từng điện trở.
 

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
24
Phú Thọ
clip_image002.jpg


Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó R1 = R3 = R5 = 3 \Omega ; R2 = 8 \Omega ; R4 = 6 \Omega ; U5 = 6 V. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB và cường độ dòng điện chạy qua từng điện trở.
Không có hình bạn ơi, không giải đáp được. Bạn hãy đăng lại hình và sửa lại bài nhé. Kể cả phần bên dưới (Chỗ Omega) cũng không nhìn thấy được kí hiệu. Bạn mau sửa lại hình để chúng mình có thể giúp đỡ bạn một cách đầy đủ nhất nhé
p/s: Hãy like nếu thấy hữu ích :)
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
clip_image002.jpg


Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó R1 = R3 = R5 = 3 \Omega ; R2 = 8 \Omega ; R4 = 6 \Omega ; U5 = 6 V. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB và cường độ dòng điện chạy qua từng điện trở.
[tex]R_{td}=\frac{R_{2}\times (R_{1}+R_{5}+\frac{R_{3}R_{4}}{R_{3}+R_{4}})}{R_{2}+R_{1}+R_{5}+\frac{R_{3}R_{4}}{R_{3}+R_{4}}}=4[/tex] (ôm)
[tex]I_{5}=I_{1}=I_{34}=\frac{U_{5}}{R_{5}}=2(A)[/tex]
[tex]U_{3}=U_{4}=4(V)[/tex]
thay vào tính I3 và I4
rồi tính U1345=U2
tìm được I2
 
Top Bottom