Vật lí [Lớp 11] Dòng điện không đổi. Giúp mình GẤP!

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Yeah, mình cũng ra 2,5

View attachment 34715

Bạn có thể cho mình hỏi bài 6 bạn ra nhiêu không?
Em làm không biết đúng không nhé!
phân tích mạch [(R1 nt R2)//R5] // (R3 nt R4)
=> R1 nt R2 => R12=1+3=4(Ω)
R3 nt R4 => R34=1+3=4(Ω)
R12// R5 =>1/ R125=(1/4)+2=9/4 =>R125=4/9
R125//R34 => 1/R12534=10/4=>R12534=4/10
=> Rtđ=4/10 => I mạch chính = U/Rtđ=6/(4/10) = 15(A)
Đáp án:15(A)
Nguồn:St
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Em làm không biết đúng không nhé!
phân tích mạch [(R1 nt R2)//R5] // (R3 nt R4)
=> R1 nt R2 => R12=1+3=4(Ω)
R3 nt R4 => R34=1+3=4(Ω)
R12// R5 =>1/ R125=(1/4)+2=9/4 =>R125=4/9
R125//R34 => 1/R12534=10/4=>R12534=4/10
=> Rtđ=4/10 => I mạch chính = U/Rtđ=6/(4/10) = 15(A)
Đáp án:15(A)
Nguồn:St
:'(
Mình ra 2A
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
6. R5 nt (R1 // R2) nt (R3 // R4)
Rtđ = 2 => I = 3A
=> I1 = 2,25A, I3 = 0,75A (đoạn này bạn tự tính ra nha)
Vì I1>I3 => IA = I1 - I3 = 1,5 A
 
Top Bottom