[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đồ thị của hàm số [tex]y=\cos (x)[/tex] tịnh tiến sang trái thì được đồ thị của hàm số y= [tex]\cos (x-\frac{\pi }{2})[/tex]
mà: [tex]\cos (x-\frac{\pi }{2}) = \cos (\frac{\pi }{2}-x) = \sin (x)[/tex]
đồ thị của hàm số [tex]y=\cos (x)[/tex] tịnh tiến sang phải thì được đồ thị của hàm số [tex]y=\sin (x)[/tex]
Mọi người có thấy sai ở đâu không ạ
mà: [tex]\cos (x-\frac{\pi }{2}) = \cos (\frac{\pi }{2}-x) = \sin (x)[/tex]
đồ thị của hàm số [tex]y=\cos (x)[/tex] tịnh tiến sang phải thì được đồ thị của hàm số [tex]y=\sin (x)[/tex]
Mọi người có thấy sai ở đâu không ạ
Last edited: