Vật lí [Lớp 11] Định luật Ohm

minhducluongnguyen07102001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
21
6
31
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Mỗi nguồn có E = 2V; r =1[tex]\Omega[/tex]. [tex]R_{1}[/tex] là biến trở; [tex]R_{2}[/tex] là điện trở của đèn (2V-2W). [tex]R_{3} = R_{4} =1,5\Omega[/tex]. Xác định:
1. Điều chỉnh giá trị [tex]R_{1}= 1,8\Omega[/tex]. Tính:
a) Điện trở của đèn? Điện trở tương đương mạch ngoài?
b) Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn?
c) Cường độ dòng điện qua mạch chính? Hiệu điện thế giữa hai cực bộ nguồn [tex]U_{AB}[/tex]?
d) Nhận xét độ sáng của đèn. Tính [tex]U_{MN}[/tex]?​
2. [tex]R_{1}[/tex] bằng bao nhiêu để công suất mạch ngoài lớn nhất. Tính công suất đó.25198710_1790196447939878_1121690893_o.jpg
 
Top Bottom