Vật lí [Lớp 11] Điện trở

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mấy bạn tính lại giúp mình Uab mình tính mà lẻ quá
Bạn tính ra số lẻ là phải rồi! Mạch điện vẽ lại của bạn bị sai rồi!
Ta có sđmđ :< (R3//R4) nt R2 > // R1
Độ chỉ của ampe kế là cđ dđ qua R1 và R3 : Ia = I1 + I3 (*)
Rtđ = 10 ( ôm)
Ta có:
I1 = U/ R1 = U/ 15 (1)
I2 = I - I1 = U/ Rtđ - U/15 =.....
I3 = I4 = I2/2 =....... (2)
Thế (1 ), (2) vào (*) => U= 24V
 

sa0faikh0k

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
3
2
6
23
Hưng Yên
Bạn tính ra số lẻ là phải rồi! Mạch điện vẽ lại của bạn bị sai rồi!
Ta có sđmđ :< (R3//R4) nt R2 > // R1
Độ chỉ của ampe kế là cđ dđ qua R1 và R3 : Ia = I1 + I3 (*)
Rtđ = 10 ( ôm)
Ta có:
I1 = U/ R1 = U/ 15 (1)
I2 = I - I1 = U/ Rtđ - U/15 =.....
I3 = I4 = I2/2 =....... (2)
Thế (1 ), (2) vào (*) => U= 24V
mình nhầm kia là r1 không phải r4 nhé
 

sa0faikh0k

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
3
2
6
23
Hưng Yên
Bạn tính ra số lẻ là phải rồi! Mạch điện vẽ lại của bạn bị sai rồi!
Ta có sđmđ :< (R3//R4) nt R2 > // R1
Độ chỉ của ampe kế là cđ dđ qua R1 và R3 : Ia = I1 + I3 (*)
Rtđ = 10 ( ôm)
Ta có:
I1 = U/ R1 = U/ 15 (1)
I2 = I - I1 = U/ Rtđ - U/15 =.....
I3 = I4 = I2/2 =....... (2)
Thế (1 ), (2) vào (*) => U= 24V
thanks bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom