Vật lí [Lớp 11] Điện tích-Điện trường

Hung nguten

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2018
1
0
1
24
Bạc Liêu
Ngo quyen
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mot qua cau nho co khoi luong m=50g tich dien q duoc treo bang soi day manh trong dien truong deu co phuong huong len thang dung, co do lon E=5*10^-3 v/m . de luc cang day bang 2 lan trong luong qua cau thi dien tich q phai bang?
khi đấy có 3 lực lên vật trọng lực lực căng và lực điện
[tex]Fđ+T-mg=0[/tex]
thay T=2mg
[tex]E.q+2mg-mg=0[/tex] => q
 
Top Bottom