Vật lí [Lớp 11] Điện tích, điện trường

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : cho hai điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A,B trong không khí . AB = 100cm . Tìm điểm C để tại đó cường độ điện trường tổng hợp = 0 voi q1 = -36.10^-6 C ; q2 = a.10^-6

câu 2: một hạt bụi kim loại mang điện tích q= 10^-13 C có khối lượng m = 2.10^-8g nằm cân bằng trong khoảng giữa hai bên kim loại song song điện tích trái dấu g= 10m/s^2 tính điện trường giữa hai bản

câu 3 : một hạt bụi điện tích âm có khối lượng m = 10^-8g nằm cân bằng trong điện trường đều có hướng thẳng đứng và cường độ E = 1000v/m . Tính diện tích hạt bụi

câu 4 : một hạt bụi có điện tích âm có khối lượng m= 10^-8g nằm cân bằng trong điện trường đều có hướng thẳng đứng và cường độ E= 1000V/m . Hạt bụi mất bớt một số điện tích bằng điện tích của 5.10^5 electron. Muốn hạt bụi này vẫn nằm cân bằng thì cường độ điện trường phải bằng bao nhiêu ?

câu 5 : quả cầu nhỏ khối lượng 0.25g mang điện tích 2,5.10^-9 được treo bởi sợi dây và đặt trong điện trường và đặt trong điện trường đều có đường sức điện trường nằm ngang và E= 10^6V/m . tìm góc lệch giữa dây treo với phương thẳng đứng
 
Top Bottom