Vật lí [lớp 11] điện tích điện trường

Đan Thanh

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
32
7
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai hòn bi bằng kim loại giống nhau điện tích cùng dấu, hòn bi này có độ lớn điện tích bằng 5 lần hòn bi kia. Cho xê dịch 2 hòn bi chạm nhau rồi đặt chúng lại vị trí cũ. Độ lớn của lực tương tác biến đổi như thế nào?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
gsử : hòn1 có điện tích q
hòn 2 điện tích 5q
F=(kq1q2)/(e.R^2)=(k.5q^2)/(e.R^2)
Sau tiép xúc 2 hòn trung hòa điện tích => 3q=q'
F'=(k.9.q^2)/(e.R^2)
=>lưc tươnh tác tăng gấp 9/5
 
Top Bottom